Trà Xuân Chín


Trà Xuân Chín

Trà Ripe Spring (Xuân chín)
Loại trà: Trà Xanh
Xuất xứ: Tân Cương – Thái Nguyên Điều kiện trồng và công nghệ chế biến:

Trà xanh trồng ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên, trên độ cao 1200m. Cây bụi thấp trồng phủ xanh những ngọn đồi. Vùng Tân cương được bao xung quanh bởi dãy núi cao Tam Đảo. Khí hậu mát mẻ quanh năm.

 Như tấm bình phong khổng lồ, dãy núi Tam Đảo che chắn ánh nắng mặt trời khắc nghiệt phía Tây, như một màng lọc tự nhiên của hệ sinh thái, tạo ra ánh sáng tán xạ và một bầu khí quyển tương đối mát mẻ Nhiệt độ trung bình 22 – 23o C

Màu sắc và Hương vị:

Màu xanh non, vị thanh, ngọt nhẹ, thơm mát. Hàm lượng cafein cao nên cho cảm giác tỉnh táo sảng khoái.

Hình ảnh đồi trà

xuân chín 1

Búp trà xanh khi thu hoạch (1 tôm 2 lá)
xuân chín 2

 

Màu xanh non của nước trà khi pha

xuân chín 3

 

Công dụng đối với sức khoẻ.

1.Huyết áp

Uống trà giúp lợi tiểu và giảm sung, ức chế sự hấp thu của tiểu quản thận, kích thích trung khu vận động của huyết quản, gia tăng độ lọc của thận, từ đó có tác dụng lợi tiểu. Ngoài ra, hóa chất hỗn hợp trong trà còn có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp, những bệnh nhân cao huyết áp rất thích hợp uống trà đậm vừa phải.

2. Giảm cân và làm đẹp da.

Trà có công dụng giúp tiêu hóa tốt và làm tan mỡ, có thể giúp ích trong việc giảm cân. Đó là vì chất caffeine trong trà có thể nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa.

Những chất hỗn hợp vitamin trong trà giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên hiệu quả của nó thì mỗi người mỗi khác, mỗi người có sự thích ứng của riêng mình.

Trà cho làn da căng, sáng bóng, mềm, bớt khô sạm. Rất nhiều các phương pháp làm đẹp da như dùng lá trà và bột trà đắp lên mặt, rửa mặt bằng nước bã trà đã được phụ nữ sử dụng nhiều trăm năm nay…

3. Bệnh tim

Hợp chất trong trà có hiệu quả tăng cường độ đàn hồi của cơ tim, giảm lượng mỡ trung tính và cholesterol trong máu; vitamin C và P cũng có tác dụng xúc tiến vào bài tiết cholesterol.

Caffeine, theophylline và pentoxifylline có trong trà kích thích tim một cách trực tiếp, mở rộng huyết quản, để máu có thể truyền vào tim một cách đầy đủ.

4. Chống lão hóa

Rất nhiều tư liệu trên thế giới hiện nay đều chứng minh được điều này. Trà có tác dụng chống lão hóa là nhờ vào các chất vitamin và amino acids khác nhau, vì thế uống trà thường xuyên có thể phòng ngừa tình trạng thiếu vitamin A, C và B..

5. Tăng khả năng sinh dục

Tăng cường khả năng sinh dục: Trà cũng có lợi cho việc tăng cường khả năng tình dục.

6. Hưng phấn thần kinh, chống mệt mỏi

Hình ảnh trên bao bì sản phẩm

Đồi trà trải dài, xa xa là những ngọn núi. Ấm trà và các tách trà, nước trà màu xanh non. Có thể thêm lá sen.

Màu sắc chủ đạo là màu xanh nhạt, để nhìn bao bì từ xa cũng phân biệt được với các sản phẩm khác.

Đặc tính của trà Xanh Tân cương của Maison

Trà xanh của Việt Nam ngon nhất là ở Vùng Tân cương và tất cả các nhà cung cấp trà ở VN đều có trà Tân Cương.

Các loại trà Tân cương rẻ tiền trên thị trường thường lấy lá già, xử lý thiếu vệ sinh, thêm hoá chất cho có vị đậm hoặc cho có màu trắng mốc ở trên lá trà khô, thậm chí có cả hoá chất cho lá trà ra màu xanh rất non.

Các loại trà Tân cương cao cấp đều có những điểm chung như nước xanh, lượng cafeine cao, hạn chế phun hoá chất trong quá trình trồng, không có hoá chất trong quá trình chế biến.

Trà xanh Maison là loại trà sạch cao cấp nhưng điểm khác với các loại trà sạch khác là nó được giảm lượng cafein, cho cảm giác thơm mát nhẹ nhàng và không bị các hiệu ứng phụ như cồn ruột hay mất ngủ nhiều

CÁCH PHA CHO 1 NGƯỜI

  • –  1 muổng đầy (có ngọn) cho ấm 200ml
  • –  Nước 85 độ
  • –  Tráng trà nhanh tay
  • –  Ngâm 30 giây (có thể ngắn hơn một chút)

+ There are no comments

Add yours