Trà Ô Long


Trà Ô Long

Trà Blue Dragon/Yellow Dragon/Red Dragon
Loại trà: Trà Ô Long
Xuất xứ: Giống trà Ô Long thuần chủng từ Đài Loan, trồng ở Đà Lạt – Lâm Đồng Điều kiện trồng và công nghệ chế biến:

Trà ôlong Mai Sơn trồng ở vùng Đà Lạt, Lâm Đồng, trên độ cao 1600m. Giống trà ô long thuần chủng được nhập từ Đài Loan, lá xanh đậm, dài và dày. Cây bụi thấp trồng theo từng luống phủ xanh những ngọn núi, các luống chè được bao bọc bởi những rặng thông xanh. Khí hậu sương mù và lạnh quanh năm. Nhiệt độ trung bình 14 – 20o C.

Màu sắc và Hương vị:
Màu vàng, vị ngọt đậm, mùi thơm phức như hương hoa.

Hình Ảnh đồi chè olong Đà Lạt

ô long 1

ô long 2

ô long 3

 

Búp trà ô long khi thu hoạch

ô long 4

 

Những viên trà ôlong thành phẩm (của Olong khác trong hình ảnh dưới, và của Maison – xem thực tế trong lọ, cho thấy Olong Maison được vò viên nhỏ hơn và sấy kỹ hơn)

ô long 5

Màu vàng non của nước trà khi pha

ô long 6

 

Công dụng đối với sức khoẻ (xem công dụng với Trà Xanh Tân Cương)

Ngoài ra sau đây là công dụng thêm của Trà Olong

Trà Ô long có một lượng dồi dào OTPP (Oolong tea Polymerized Polyphenols), là một hoạt chất tự nhiên, sản sinh khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình ôxy hoá một phần. Chất này giúp cơ thể giảm việc hấp thụ chất béo, giảm cholesterol trong cơ thể. Vì thế, những tách trà Ô long mang lại giá trị cho việc kiểm soát cân nặng của người dùng.

Việc thường xuyên uống trà Ô long có thể giúp giải quyết vấn đề về da và cải thiện màu sắc của da của người dùng. Trà có tác dụng làm ẩm da, tăng tính đàn hồi, làm căng da, đưa máu tưới da, chuyển hóa chất béo, nên có tác dụng loại bỏ phản ứng oxy hóa có hại đối với sức khỏe da, làm tăng sự trao đổi chất, có lợi trong việc giảm cân và duy trì cân nặng.

Ngoài ra, nguồn vitamin phong phú cùng với các acid amin có trong lá trà làm cho trà Ô long trở thành một thức uống bổ dưỡng, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, các chất khoáng vô cơ giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh, có lợi cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết, chống loãng xương có hiệu quả. Hơn nữa, cafein và theophyllin trong lá trà có tác dụng kích thích não, hệ tuần hoàn và hô hấp; tăng cường sức làm việc của trí óc và của cơ làm tăng hô hấp, tăng cường và điều hoà nhịp tim; giúp tiêu hoá được tốt hơn và giúp lợi tiểu…

Hình ảnh trên bao bì sản phẩm

Những luống trà cong trải dài, xa xa là những cây thông cao. Ấm trà và các tách trà, nước trà màu vàng non. Một đĩa trà olong khô có những viên trà tròn xanh.

Màu sắc chủ đạo là màu xanh lam nhạt, để nhìn bao bì từ xa cũng phân biệt được với các sản phẩm khác.

Sự khác biệt của trà Olong Maison và các trà olong khác (như của Đài Loan)

– Trà Olong Maison trồng từ giống trà Olong thuần chủng từ Đài Loan, không lai.
– Trà Olong Maison trồng trên vùng Cầu Đất, Đà lạt có độ cao 1650m. Độ cao ảnh hưởng nhiều đến độ dày của lá và hương vị của Trà. Các vùng đất khác trồng trà ôlong ở Việt Nam như Bảo Lộc (1200m), Mộc Châu (1200m) đều không cho được hương vị như trà Maison.

– Trà Olong Đài Loan thơm nhẹ, nhưng thường người Đài Loan có trộn hương thơm tự nhiên hoặc nhân tạo khác. Trà Olong Maison – hoàn toàn chứa hương vị thuần tuý của trà, hương thơm do quá trình oxy hoá một phần của lá trà tươi.

Sự khác biệt giữa Rồng Xanh/Rồng Vàng và Rồng Đỏ

– Cả ba loại là từ giống ôlong thuần chủng đều có vị ngọt và thơm sâu
– Rồng Xanh được sấy với nguyên các cọng (cuống lá), pha được khoảng 5 nước. Rồng Xanh còn vị ngái của lá trà tươi.
– Muốn có Rồng Vàng, người ta lấy Rồng Xanh thành phẩm, rồi lặt bỏ các cọng đi, việc này là cho trà bớt chát và ngọt hơn (vì có có một lượng tanin trong cọng). Sau đó trà sẽ được sấy thêm một thời gian nữa – trà pha ra sẽ hết vị ngái, thơm hơn, có vị ngọt sâu hơn, nước vàng đậm hơn và pha được nhiều nước hơn (khoảng 6-7 nước)
– Muốn có Rồng Đỏ, người ta lấy Rồng Vàng thành phẩm, sấy thêm 24 giờ nữa, với một quy trình nhiệt độ phức tạp. Rồng Đỏ như tên của nó, có màu ánh đỏ, ngọt sâu, thơm sâu, pha được nhiều nước hơn nữa…Rồng Đỏ là trà đắt giá nhất của Maison Tea và cũng là niềm tự hào của Maison Tea.

Trà Olong của Maison có thể hài lòng cả những người uống trà lâu năm và người mới uống trà. Khi đói uống không cào ruột, khi tối uống không mất ngủ.

Đây là sản phẩm chủ lực của Maison, vì tương đối khác biệt với các sản phẩm cùng loại (olong) của các đối thủ cạnh tranh.

CÁCH PHA CHO 1 NGƯỜI

  • –  1 muổng đầy (có ngọn) cho ấm 200ml cho cả 3 loại (Rồng Xanh/Vàng và Đỏ)
  • –  Nước 95 độ
  • –  Tráng trà bình thường (trong 2 giây)
  • –  Ngâm 60 giây

+ There are no comments

Add yours